Home NEWS & EVENTS

Tập huấn ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất cây trồng theo chuỗi giá trị thích ứng với biến đổi khí hậu tại tỉnh Hà Giang

17/08/2022 22:15 - Xem: 189
Vừa qua trong 02 ngày 9 - 10 tháng 8 năm 2022, Khoa Nông Học-Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Hà Giang tổ chức lớp tập huấn ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất cây trồng theo chuỗi giá trị thích ứng với biến đổi khí hậu cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông tỉnh, huyện, xã và các hộ đang ứng dụng hoặc có nhu cầu ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn được các giảng viên Khoa Nông học TS. Trần Đình Hà, Trưởng Bộ môn Nông Nghiệp công nghệ cao; TS. Phạm Văn Ngọc, Phó Trưởng Bộ môn Khoa học cây trồng; TS. Lê Thị Kiều Oanh, Phó trưởng bộ môn Bảo vệ thực vật chia sẽ các nội dung: Hệ thống nhà màng cho sản xuất cây trồng; Công nghệ tưới nước tiết kiệm cho cây trồng; Kỹ thuật sản xuất một số cây trồng có giá trị cao phù hợp với phát triển nông nghiệp công nghệ cao theo chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh (dưa lê, nho hạ đen, rau...); Tem truy xuất và thiết kế tem truy xuất trên phần mềm Zalo. Đồng thời, lớp tập huấn được đi tham quan thực hành tại 2 nhà màng sản xuất dưa lê, rau theo chuỗi giá trị huyện Vị Xuyên; thực hành kỹ thuật chế tạo hệ thống tưới nước tự động đơn giản, tiết kiệm cho cây trồng phù hợp với điều kiện thực tế.

Lớp tập huấn đã thành công tốt đẹp, các thầy cô Khoa Nông học, Trung tâm Khuyến Nông tỉnh Hà Giang và học viên đã thống nhất sự hợp tác, thường xuyên liên lạc trao đổi, chia sẽ và tư vấn ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật phù hợp và có hiệu quả vào thực tiễn sản xuất cây trồng của địa phương trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn:

Đ/C Nguyễn Văn Tú – P.Giám đốc TTKN Hà Giang phát biểu khai giảng lớp tập huấn

TS. Trần Đình Hà - Trưởng Bộ môn NNCNC trao đổi tại lớp tập huấn

TS. Lê Thị Kiều Oanh – Phó Trưởng Bộ môn BVTV trao đổi tại lớp tập huấn

Lớp tập huấn tham quan thực hành tại mô hình sản xuất dưa lưới trong nhà màng huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Đ/C Phạm Thị Thoa - Giám đốc TTKN Hà Giang phát biểu bế giảng lớp tập huấn

Tin bài: TS. Trần Đình Hà, Bộ môn NNCNC